ĐẠI HỘI MTTQ XÃ ĐƯỜNG THƯỢNG (NHIỆM KỲ 2019 - 2024)

26/02/2019 00:00 124 lượt xem

Sáng ngày 22/02/2019, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đường Thượng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVII nhiệm kỳ 2019 - 2024

Về dự Đại hội có đồng chí Cháng Thị Mỷ - UVBTV - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Yên Minh; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã và Ban Thường trực MTTQ xã, lãnh đạo các tổ chức chính trị, xã hội xã Đường Thượng cùng với Trưởng Ban Công tác MTTQ các thôn, trưởng thôn, cán bộ lão thành cách mạng và 80 đại biểu chính thức đại diện nhân dân tại các thôn trong xã.

Đoàn chủ tịch đại hội trình bày báo cáo của khóa XVI

Tại Đại hội, bà Vàng Thị Sao – UVBTV- Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013 – 2018. Báo cáo nêu rõ trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Đường Thượng đã làm tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Nỗ lực phấn đấu, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân; phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động, vận động nhân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư, từng bước cải thiện đời sống nhằm góp phần xoá đói, giảm nghèo …

Lãnh đạo UB MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Đại hội đề ra mục tiêu, chương trình hành động của MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024, trong đó tập trung vào việc tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố tăng cường, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc; thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ trong tình hình mới; tăng cường đoàn kết, mở rộng đối ngoại nhân dân ... Theo đó, các đại biểu dự Đại hội đã tham gia đóng góp các ý kiến vào bản báo cáo rất sâu sắc, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tiễn tại địa phương.

Ủy ban MTTQ xã Đường Thượng khóa XVII ra mắt Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Tuyên – Bí thư Đảng ủy xã Đường Thượng đánh giá cao kết quả đạt được của MTTQ xã trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế và lưu ý một số vấn đề quan trọng để MTTQ  Việt Nam xã Đường Thượng nhiệm kỳ mới cần tiếp tục tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc tham gia xây dựng NTM; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sáng tạo; tập trung làm tốt công tác giám sát và phản biện, phát huy tinh thần dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ xã và các đoàn thể đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới; mở rộng quan hệ đối ngoại với nhân dân trong mọi lĩnh vực.

Hội nghị lần thứ nhất của UB MTTQ xã Đường Thượng, nhiệm kỳ 2019 - 2021

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội MTTQ xã Đường Thượng đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã hiệp thương cử 31 vị là Uỷ viên Uỷ ban MTTQVN xã nhiệm kỳ 2019 - 2024, cử 5 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Yên Minh khóa XIV nhiệm kỳ 2019 - 2024. Bà Vàng Thị Sao tiếp tục được các đại biểu tín nhiệm bầu làm Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Đường Thượng lần thứ XVII nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Thông qua chương trình hành động của UB MTTQ xã tại Đại hội