HĐND xã Đường Thượng khóa XIX tổ chức kỳ họp thứ 6

21/06/2018 00:00 116 lượt xem

Thực hiện chương trình công tác năm của HĐND xã, ngày 20/6/2018, HĐND xã Đường Thượng đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 6, HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tham dự kỳ họp có 26 Đại biểu HĐND xã khóa XIX, Thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã và các ngành, đoàn thể xã cùng trưởng các thôn bản. Dự theo dõi và phát biểu tại kỳ họp có đồng chí Lê Quang Đoàn - Ủy viên BTV huyện ủy, PCT HĐND huyện; Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện ngành phụ trách xã.

Kỳ họp đã nghe UBND báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND xã về PT KTXH - QPAN 6 tháng đầu năm, và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Các báo cáo về giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 5, báo cáo tiếp dân, báo cáo thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, báo cáo quyết toán ngân sách năm 2017....Hai ban Pháp chế và Ban kinh tế xã hội thông qua báo cáo thẩm tra các báo cáo của UBND xã trình kỳ họp; Hội đồng nhân dân xã báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm, Ủy ban mặt trận tổ quốc thông báo về việc tham gia xây dựng chính quyền....Sau khi nghe các đại biểu phát biểu thảo luận, ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo huyện và Đảng ủy xã, các đại biểu tham dự kỳ họp đã chất vấn, làm rõ những vấn đề cử tri quan tâm và đề nghị UBND chỉ đạo giải quyết...

Đồng chí Lê Quang Đoàn - PCT HDND huyện phát biểu tại kỳ họp

Sau 1 ngày làm việc tập trung, trách nhiệm kỳ họp đã biểu quyết thông qua nghị quyết về quyết toán ngân sách năm 2017; Nghị quyết về bổ sung nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm; Nghị quyết dự kiến chương trình giám sát năm 2019 của HĐND xã. Kỳ họp thứ 6, HĐND xã khóa XIX đã kết thúc tốt đẹp, đạt các kết quả như chương trình đã đề ra./.