Yên Minh tưng bừng khai giảng năm học mới

26/09/2018 00:00 49 lượt xem

Hòa chung không khí tưng bừng và phấn khởi chào đón năm học mới 2018-2019, sáng 5-9 tất cả các trường học trên địa bàn huyện Yên Minh đã đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến dự Lễ khai giảng, phát biểu và chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới.

Đồng chí Sùng Mí Thề - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh trống khai trường tại Lễ khai giảng của liên trường xã Bạch Đích

Trong năm học vừa qua, các trường học trên địa bàn huyện Yên Minh đã thực hiện tốt chương trình giáo dục và các hoạt động nâng cao chất lượng dạy và học; tổ chức hiệu quả các hoạt động ngoài giờ lên lớp; tập trung giáo dục truyền thống và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy, phát huy tính tích cực, tự học, tự tìm tòi của học sinh, qua đó tạo sự chuyển biến tích cực, rõ nét về chất lượng và hiệu quả hoạt động ở các trường học. Kết quả, tỉ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường, tỉ lệ chuyển lớp, chuyển cấp đều đạt trên 98%; tỉ lệ học sinh giỏi các cấp khối THCS đạt 25%; số học sinh được khen thưởng các mặt năng lực và phẩm chất đối với học sinh tiểu học đạt 70%...