BA CẤP HỌC XÃ ĐƯỜNG THƯỢNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

06/09/2019 00:00 163 lượt xem

Hòa chung trong không khí tưng bừng chào đón năm học mới trên cả nước, sáng ngày 5 tháng 9 năm 2019, nhà trường ba cấp học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở xã Đường Thượng đã tổ chức thành công Lễ Khai giảng năm học mới cho toàn thể học sinh.

Thực hiện Kế hoạch năm học 2019 – 2020, theo hướng dẫn số 1019/SGDĐT-VP, ngày 20 tháng 8 năm 2019 của Sở GD&ĐT Hà Giang về việc tổ chức Khai giảng năm học 2019 – 2020, đúng 8 giờ 00 phút ngày 05/9/2019, tại trường PTDTBT Tiểu học Đường Thượng, Lễ Khai giảng bắt đầu diễn ra theo đúng nội dung chương trình. Buổi lễ chú trọng vào việc tổ chức đón học sinh đầu cấp để ngày này trở thành ngày Hội khai trường của học sinh.

Đc Hiệu trưởng trường Tiểu học đón các em học sinh vào lớp 1

Các nội dung của Lễ Khai giảng bao gồm: Chào cờ, hát Quốc ca; tuyên bố lý do - giới thiệu đại biểu; đọc thư gửi nhân ngày khai trường của Chủ tịch nước; hiệu trưởng tuyên bố khai giảng năm học mới; đánh trống khai trường; đại diện học sinh phát biểu cảm tưởng và đọc lời hứa danh dự trước thềm năm học mới.

Nhà trường ba cấp học trên địa bàn xã vinh dự được đón đồng chí Hoàng Văn Vịnh – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Văn phòng ĐBQH- HĐND - UBND tỉnh, lãnh đạo phòng chuyên môn sở GD&ĐT tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Khu – Phó Bí thư – Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí đại diện các ngành phụ trách xã đến dự. Tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Văn Vịnh đã đánh tiếng trống khai trường, tạo dấu ấn thiêng liêng cho học sinh trong một năm đèn sách.

Đc Hoàng Văn Vịnh - Phó chủ tịch HĐND tỉnh đánh trống khai giảng

Tiếng trống khai trường kết thúc, đồng chí Hoàng Văn Vịnh thay mặt cho đoàn đại biểu HĐND tỉnh dự Lễ Khai giảng đã trao tặng hoa và những món quà ý nghĩa, thiết thực cho tập thể giáo viên và học sinh ba cấp học gồm xốp trải nền các lớp học cho cấp Mầm non, 01 máy lọc nước cho trường PTDTBT Tiểu học và 250 ghế ngồi cho học sinh trường PTDTBT THCS. Cùng với đó, Tập đoàn Viettel - Chi nhánh Hà Giang cũng trao 10 suất quà cho 10 em học sinh của trường PTDTBT Tiểu học và PTDTBT THCS theo chương trình học sinh nghèo vượt khó mang tên “Vì em hiếu học”.

Đc Hoàng Văn Vịnh - Phó chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho 3 trường

Ngày Hội khai trường kết thúc cùng với những tràng pháo tay hân hoan cùng tâm trạng hào hứng, phấn khởi bước vào năm học mới của các em học sinh. Tất cả các em hồ hởi bước vào lớp học cùng với thầy giáo, cô giáo chủ nhiệm lớp ổn định và duy trì nền nếp học tập.

Viettel Yên Minh trao 10 suất học bổng "Vì em hiếu học" cho 10 học sinh học giỏi