NHÓM SỞ THÍCH ĐAN QUẨY TẤU THÔN XÍN CHẢI 2+3

14/07/2022 03:30 94 lượt xem

Trên địa bàn xã Đường Thượng đã thành lập nhóm sở thích đan quẩy tấu tại thôn Xín Chải 2, 3 có 15 thành viên tham gia. Đây là mô hình phát triển nghề thủ công, mang lại thu nhập đều cho người dân các thôn vùng cao.

NHÓM SỞ THÍCH ĐAN QUẨY TẤU THÔN XÍN CHẢI 2+3

Nghề đan quẩy tấu đã có từ nhiều năm nay trên địa bàn thôn Xín Chải 2,3. Thôn có lợi thế là nguồn cây trúc mọc tại thôn, đây là nguồn nguyên liệu để đan quẩy tấu.

Nghề đan quẩy tấu thu hút các độ tuổi them gia (Ảnh: Vàng Sao)
Cán thành viên tận dụng các địa điểm để đan quẩy tấu (ảnh: Vàng Sao)

Năm 2019, xã đã thành lập nhóm sở thích đan quẩy tấu để cùng nhau phát triển, nhóm đã liên kết để cùng sản xuất quẩy tấu, cùng với đó là dạy nghề cho con cháu trong nhà và những người dân có nhu cầu, đồng thời cùng nhau quản lý, bảo vệ diện tích rừng trúc, khai thác hợp lý để giữ nguồn nguyên liệu.

Các thành viên nhóm sở thích đan quẩy tấu (Ảnh: Vàng sao)

Hiện nay có 15 thành viên chính trong nhóm, mỗi tuần mỗi gia đình đan được 10 - 12 cái quẩy tấu các kích cỡ, giá bán trung bình từ 80.000 đ đến 90.000đ/cái tại chợ phiên của xã. Đây là nguồn thu nhập ổn đình giúp cho các gia đình có thu nhập, xóa đói giảm nghèo.

Quang Bắc